Tạm hoãn Hội thảo “Xúc tiến thương mại và đầu tư với Thị trường New Zealand – Tận dụng cơ hội các chuỗi giá trị mới trong khối ASEAN – New Zealand” (06/05/2021)
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) xin thông báo TẠM HOÃN tổ chức Hội thảo “Xúc tiến thương mại và đầu tư với Thị trường New Zealand – Tận dụng cơ hội các chuỗi giá trị mới trong khối ASEAN – New Zealand” (Chương trình dự kiến sẽ diễn ra lúc 13 giờ ngày 13/5/2021 tại Showroom Xuất khẩu ITPC, số 92 - 96 Nguyễn Huệ, Quận 1).

Tạm hoãn Hội thảo “Chương trình kết nối đưa hàng hóa Việt Nam vào hệ thống siêu thị LOTTE Mart tại Việt Nam năm 2021” (06/05/2021)
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) xin thông báo TẠM HOÃN tổ chức Hội thảo “Chương trình kết nối đưa hàng hóa Việt Nam vào hệ thống siêu thị LOTTE Mart tại Việt Nam năm 2021” (Chương trình dự kiến sẽ diễn ra ngày 12/5/2021 tại Showroom Xuất khẩu ITPC, số 92 - 96 Nguyễn Huệ, Quận 1).

ITPC tiếp và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam - EuroCham (04/05/2021)
Sáng ngày 16/04/2021 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi làm việc Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam - Eurocham. Ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham tiếp đoàn lãnh đạo ITPC tại văn phòng của EuroCham.

Hội nghị Đối thoại Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố - Chuyên đề về cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (04/05/2021)
Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2021, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Đối thoại Doanh nghiệp - Chính quyền Thành phố nhằm phổ biến quy định của pháp luật và giải đáp các câu hỏi vướng mắc, tháo gỡ khó khăn về việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài của cộng đồng doanh nghiệp Thành phố. Đây cũng là Hội nghị Đối thoại trực tiếp lần thứ 212 của Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp - Chính quyền Thành phố.

Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam và những cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan (04/05/2021)
Ngày 22 tháng 4 năm 2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến "Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam và những cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan" do Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) và Cục đầu tư & thương mại Ba Lan (PAIH) tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Hội thảo đã thu hút 103 người tham dự trực tuyến với các nội dung quan trọng về Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu-EU (EVFTA) mở ra các cơ hội tiềm năng về đầu tư, thương mại dành cho các doanh nghiệp của Việt Nam và Ba Lan.

Bứt phá trong chuyển đổi số - giải đáp về thị trường và pháp lý (04/05/2021)
Ngày 23/4/2021 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với Trung tâm Trọng tài Quốc Tế Việt Nam (VIAC) và Hiệp hội Thương mại Điển tử Việt Nam (VECOM) tổ chức Hội thảo “Bứt phá trong chuyển đổi số - giải đáp về thị trường và pháp lý” nhằm giúp cho doanh nghiệp thích ứng trước những thay đổi của nền kinh tế toàn cầu, những lợi thế cạnh tranh về hoạt động xuất nhập khẩu trong môi trường kinh tế thương mại điện tử, chuyển đổi số trong và ngoài nước, giúp doanh nghiệp nắm những chính sách, pháp lý trong giao dịch thương mại điện tử, giải quyết tranh chấp trong thời đại chuyển đổi số và thương mại điện tử hiện nay.

Xây dựng môi trường đầu tư thân thiện để phục vụ tốt hơn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư (22/04/2021)
Năm 2020, giữa khó khăn của đại dịch Covid- 19 bùng nổ, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) vẫn năng động tìm cách phục vụ doanh nghiệp và thực tế đã có những hoạt động xúc tiến đầu tư đáng ghi nhận. Năm 2021 được Thành phố Hồ Chí Minh chọn chủ đề là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”. Với phương châm “phục vụ tốt hơn nữa cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư”, ITPC kỳ vọng sẽ còn đóng góp nhiều hơn nữa cho Thành phố.

Hội nghị Đối thoại Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố - Chuyên đề về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (22/04/2021)
Sáng ngày 14 tháng 4 năm 2021, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp Bảo hiểm xã hội Thành phố tổ chức Hội nghị Đối thoại Doanh nghiệp - Chính quyền Thành phố nhằm phổ biến quy định của pháp luật và giải đáp các câu hỏi vướng mắc, tháo gỡ khó khăn về trích nộp bảo hiểm xã hội và giải quyết các chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của cộng đồng doanh nghiệp Thành phố.

ITPC thăm và làm việc với KOTRA & KOCHAM - Nhà đầu tư tin tưởng vào sự hỗ trợ của Lãnh đạo và Chính quyền Thành phố (22/04/2021)
Sáng ngày 13/04/2021, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã có buổi thăm và làm việc với Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) và Hiệp hội Thương mại & Công nghiệp Hàn quốc tại Trung Nam Bộ Việt Nam (KOCHAM).

Xuất khẩu cùng thương mại điện tử đang gặp lúc “thiên thời - địa lợi - nhân hòa” (22/04/2021)
Dẫn chương trình tại Tọa đàm trực tuyến "Phát triển xuất khẩu cùng thương mại điện tử xuyên biên giới" tổ chức trên trang Techcombank Việt Nam, anh Trần Quốc Toản, Co - Founder của Appota và là CEO công ty Adsota cho rằng xuất khẩu cùng thương mại điện tử đang gặp thiên thời - địa lợi - nhân hòa. Các đại biểu tham gia Tọa đàm đã phân tích xuất khẩu cùng thương mại điện tử ở Việt Nam hiện nay đang gặp đúng thời điểm, có nhiều lợi thế so với các hình thức bán hàng truyền thống và đặc biệt là đang được sự ủng hộ, hợp tác của nhà quản lý, nhà xuất khẩu, ngân hàng.

Việt Nam-Campuchia thúc đẩy quan hệ thương mại, công nghiệp (07/05/2021)
Hai bên tiến hành rà soát, sửa đổi bổ sung và ký kết mới các khuôn khổ pháp lý về thương mại, đặc biệt là Bản Thỏa thuận giữa Chính phủ hai nước về thúc đẩy thương mại song phương giai đoạn 2022-2023.

Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá xơ sợi nhân tạo Việt Nam (07/05/2021)
Bộ Tài chính Ấn Độ ban hành Quyết định không áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm xơ sợi staple nhân tạo có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam.

Tăng trưởng xuất nhập khẩu đạt mức cao nhất trong 10 năm (07/05/2021)
Số liệu của Tổng cục Thống kê (GSO) cho thấy, tốc độ tăng trưởng xuất nhập khẩu của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2021 đạt mức cao kỷ lục trong 10 năm. Từ tháng 1 đến tháng 4, kim ngạch xuất khẩu đạt 103,9 tỷ USD, tăng 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

ADB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ và vững chắc (06/05/2021)
Theo ADB, động lực thúc đẩy tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam là lĩnh vực sản xuất theo hướng xuất khẩu, đầu tư gia tăng và thương mại mở rộng, bất chấp sự bùng phát COVID-19 ở các nước láng giềng.

Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của TPHCM: Yếu tố cốt lõi là con người (06/05/2021)
TPHCM là đầu tàu kinh tế của cả nước nhưng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) liên tục giảm sút. Trong cuộc họp với Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM vào ngày 19-4, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trăn trở khi một số trang báo cho rằng TPHCM vẫn loay hoay ở PCI, trong khi Quảng Ninh 4 năm liên tiếp giữ vị trí quán quân.

Chỉ số Môi trường kinh doanh của EuroCham đạt cao nhất từ khi Covid-19 bùng phát (05/05/2021)
Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa cho biết, Chỉ số Môi trường kinh doanh của EuroCham (Business Climate Index - BCI) đạt 73,9 điểm phần trăm trong quý 1-2021. Đây là số điểm cao nhất được ghi nhận kể từ quý 3-2019, trước khi đại dịch Covid-19 tấn công hệ thống thương mại và đầu tư toàn cầu.

Doanh nghiệp Áo kỳ vọng những cơ hội lớn từ thị trường Việt Nam (05/05/2021)
Trung tâm Quốc tế hóa Steiermark của Áo đưa Việt Nam vào chương trình tiêu điểm trong năm nay nhờ nền kinh tế tăng trưởng 2,9% và đã vượt qua năm khủng hoảng 2020 một cách ấn tượng.

Kinh tế Việt Nam khởi sắc trong đại dịch (04/05/2021)
Nhiều tổ chức, cơ quan truyền thông quốc tế đánh giá các biện pháp chống dịch Covid-19 hiệu quả đã hỗ trợ nền kinh tế Việt Nam phát triển. Trong Bảng xếp hạng theo tháng của Bloomberg nhận định khả năng phục hồi của 53 nền kinh tế thì Việt Nam tăng 4 bậc so với xếp hạng tháng trước, lên vị trí thứ 11.

Ngành thương mại và dịch vụ ở TP.HCM khó kích cầu tiêu dùng (04/05/2021)
Theo các đơn vị kinh doanh, bán lẻ ở TP.HCM, sức mua trên thị trường tiêu dùng trong tháng Tư vẫn ảm đạm, mặc dù nhiều chương trình khuyến mãi được triển khai cả kênh mua bán trực tuyến, truyền thống.

Phát triển hạ tầng thương mại số: Bắt nhịp bán lẻ không tiếp xúc (04/05/2021)
Theo số liệu thống kê mới nhất vào thời điểm tháng 1/2021, thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã đạt đến quy mô 11,8 triệu USD, với tốc độ tăng trưởng 18% hằng năm.

Doanh số bán lẻ trực tuyến của Trung Quốc tăng 29,9% trong quý 1 (07/05/2021)
Doanh số bán lẻ trực tuyến của Trung Quốc vẫn ở mức tăng trưởng ổn định trong quý 1 của năm khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau tác động của Covid-19.

Kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng nhanh nhất trong gần 4 thập niên qua (05/05/2021)
Chủ tịch chi nhánh Fed tại New York nhận định với chính sách tài chính phù hợp, chương trình tiêm chủng vaccine tiến triển nhanh, tốc độ tăng trưởng của kinh tế Mỹ năm nay sẽ nhanh nhất kể từ 1980

Giá dầu giữ đà tăng mạnh nhờ tin tốt từ Mỹ và châu Âu (05/05/2021)
Theo một nhà phân tích, nếu xét về tương quan cung-cầu dầu hiện nay, giá dầu có khả năng vượt 70 USD/thùng trong những tháng sắp tới...

Quốc tế khuyến nghị Việt Nam tăng 3-5 lần công suất quy hoạch điện gió để hút vốn đầu tư (05/05/2021)
Theo Dự thảo Quy hoạch điện VIII, đến năm 2030 công suất điện gió ngoài khơi đạt từ 2-3 GW. Tuy nhiên, theo khuyến nghị của các tổ chức quốc tế, Việt Nam nên tăng công suất lên 10 GW để thu hút các nhà đầu tư…

Nhật Bản thông qua thỏa thuận thương mại tự do lớn nhất thế giới - RCEP (29/04/2021)
Trong phiên họp toàn thể của Thượng viện sáng nay (28/4), Quốc hội Nhật Bản đã thông qua thỏa thuận thương mại tự do lớn nhất thế giới - Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) được ký kết bởi 15 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nga trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (29/04/2021)
Nhiều chuyên gia nhận định, Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho các công ty khởi nghiệp về công nghệ thông tin.

Khủng hoảng chip có thể kéo lùi tăng trưởng, đẩy cao lạm phát ở Mỹ (27/04/2021)
Goldman Sachs cho rằng trong năm nay, khan hiếm con chip có thể trở thành một dạng "thuế lạm phát" ở Mỹ...

ADB cam kết hỗ trợ 31,6 tỉ USD ứng phó dịch Covid-19 (27/04/2021)
Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã cam kết mức kỷ lục là 31,6 tỉ USD trong năm 2020 để hỗ trợ châu Á và Thái Bình Dương nhanh chóng ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

Khi giá tiêu giảm, các chuyên gia kêu gọi nông dân đi theo hướng hữu cơ, tham gia hợp tác xã (23/04/2021)
Sal Guatieri, nhà kinh tế cấp cao của BMO Capital Markets cho biết các dự báo tăng trưởng được nâng lên nhờ các gói kích thích kinh tế bổ sung và chương trình tiêm chủng vaccine diễn ra nhanh chóng.

Goldman Sachs: "Kinh tế Trung Quốc đã hoàn tất phục hồi hình chữ V" (22/04/2021)
Kinh tế Trung Quốc có vẻ đã đi qua một bước ngoặt. Trọng tâm chính sách của Trung Quốc cũng dịch chuyển...