ITPC làm việc với Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam

Ông Trần Bá Dự cho biết tại tỉnh Quảng Nam, chương trình OCOP cấp tỉnh đang thực hiện là chuỗi những hoạt động nâng cấp, củng cố hơn 200 sản phẩm của giai đoạn 1, trong đó, phấn đấu có ít nhất 5 sản phẩm 5 sao (tức là sản phẩm xuất khẩu được hoặc tham gia xuất khẩu). Bên cạnh đó, tiến đến xây dựng những dòng sản phẩm chủ lực của từng vùng, bao gồm đồng bằng là các sản phẩm từ ngũ cốc, thực vật hoặc các sản phẩm chế biến từ thịt. Vùng miền núi cao là nhóm sản phẩm dược liệu, phía đông vùng cát ven biển xây dựng sản phẩm chủ lực từ chế biến hải sản. Đại diện Sở Công Thương và các doanh nghiệp kinh doanh ở tỉnh Quảng Nam mong muốn ITPC hỗ trợ giúp đưa các sản phẩm OCOP của địa phương kết nối với các nhà phân phối và chuỗi siêu thị tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc ITPC, ITPC sẵn sàng hỗ trợ giúp các sản phẩm của Quảng Nam được mở rộng thị trường tiêu thụ tại các tỉnh phía Nam và ra nước ngoài. Hiện nay ITPC có phối hợp với Central Group trong việc hỗ trợ đưa các sản phẩm OCOP của từng địa phương vào kinh doanh tại siêu thị. Ngoài ra ITPC còn phối hợp đưa hàng của các doanh nghiệp Việt Nam vào kinh doanh tại các trang thương mại điện tử quốc tế như Alibaba, Amazon... Ông Hồ Hoàng Long, trưởng phòng xúc tiến thương mại cũng mong muốn các doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam sẽ tham gia vào các chương trình xúc tiến mà ITPC tổ chức trong năm nay và giúp các doanh nghiệp này tham gia kết nối với các nhà cung cấp, doanh nghiệp đối tác qua các fanpage, cộng đồng doanh nghiệp trên  group Viber mà hiện nay phòng đang vận hành và quản lý. Trong tương lai Sở Công thương tỉnh Quảng Nam sẽ phối hợp cùng ITPC tổ chức tuần lễ sản phẩm hàng OCOP Quảng Nam tại TPHCM.